Tư vấn sức khỏe: Tại sao bé mới 10 tuổi đã rụng tóc nhiều?

TRẢ LỜI:
Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên.
Rụng tóc có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng như sốt, sốt xuất huyết, sau chấn thương lớn, mất máu. Thường tóc thưa đều, hơi khô, xơ xác, khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại.
Bạn cần tăng cường chất dinh dưỡng cho bé đặc biệt là hoa quả, trứng, dầu ăn, để cung cấp nhiều các vitamin nhóm B, C, A, lecithine...có tác dụng tốt cho tóc và da đầu.
Tránh tình trạng bé quá căng thẳng do học bài quá nhiều, stress mạnh. Cần đảm bảo giấc ngủ ít nhất 8 tiếng/ 1 ngày cho bé, nên cho bé đi ngủ sớm trước 22h tối và ngủ trưa 1 giờ đồng hồ.
Nếu da đầu có gàu, nấm cần điều trị gàu, nấm triệt để.
Phòng trị rụng tóc, có thể gội đầu bằng các loại thảo dược như chanh, bồ kết, hương nhu giúp cho tóc mọc nhanh trở lại. Nhớ đừng chải đầu, gãi đầu quá mạnh làm tổn thương da đầu, nên vệ sinh lược thường xuyên, không dùng chung lược, mũ với người khác,để tránh bị nhiễm vi khuẩn hay nấm sẽ gây rụng tóc nhiều hơn.
- Dùng thuốc Đông y chống rụng tóc: Bài thuốc thường dùng là LỤC VỊ ĐỊA HOÀNG HOÀN. Bài thuốc này có tác dụng bổ thận âm, dưỡng chân tóc, giúp mọc tóc, và tùy theo thầy thuốc có kinh nghiệm mà gia giảm bài thuốc thu được hiệu quả điều trị cao hơn. Bài thuốc này nên uống trường kỳ.
Thân ái!

Lương y Trần Hoàng Bảo - Tư vấn miễn phí điều trị chứng rụng tóc.
ĐT: 0908.026179