Em bị nhiệt miệng, loét miệng lâu ngày không khỏi


Em bị nhiệt miệng, loét miệng lâu ngày không khỏi. Trong miệng có các mụt nước nhỏ, và có vài vết loét, ngoài ra còn nổi hạch ở cổ, cảm thấy nóng trong người, hay khát nước, ăn uống rát đau. Xin Lương y hướng dẫn điều trị? Xin chân thành cảm ơn! 
Trả lời thư:
Bạn thân mến!
Bạn bị nhiệt miệng.
Triệu chứng bắt đầu thường là sự xuất hiện một mụn nước nhỏ rất dễ vỡ, để lại một vết lở nông ở niêm mạc miệng, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2-10 mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi, rất đau lúc nói hoặc khi ăn uống.
Nơi xuất hiện các vết lở thông thường là mặt trong má, ở môi - lợi, ở đầu lưỡi… Bệnh thường không gây sốt, không gây sưng hạch vùng lân cận và tự khỏi. Biểu hiện tại chỗ thường là các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ/đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống. Đặc biệt, khi không được chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp, thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch lympho góc hàm, ăn uống cực kỳ “vất vả”
Bệnh loét miệng, nhiệt miệng trong Đông y gọi là “Khẩu sang”.
Nguyên nhân là do uống rượu, ăn nhiều chất cay nóng béo ngọt, chiên xào gây tích nhiệt ở tỳ vị. Hoặc do cảm phải phong nhiệt tà mà gây nên v.v…
Phương pháp chữa trị nhiệt miệng theo Đông Y là thanh nhiệt giải độc, tả hoả, dưỡng âm, lương huyết.
Bài thuốc thường dùng THANH NHIỆT GIẢI ĐỘC TÁN
Bạn cần kiêng ăn ớt tiêu, thức ăn chiên xào, rượu bia.
Có thể dùng thuốc thang hoặc thuốc viên hoàn, kết hợp thêm thuốc bột bôi thu hiệu quả nhanh chóng.
Thân ái!

♥️ Tư vấn miễn phí
📞️   0908026179 Zalo - Trần Hoàng Bảo