Em bị viêm họng hạt mạn tính

Em bị viêm họng hạt lâu ngày không khỏi, em hay khạc đàm, ngứa cổ, khó chịu và ngứa đau cổ họng, xin hỏi điều trị được không. Xin cảm ơn thầy!
Trả lời thư:
Bạn thân mến!
Viêm họng hạt chỉ là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm trường diễn. Vùng họng chứa nhiều mô lympho với nhiệm vụ diệt khuẩn. Vi khuẩn xâm nhập vùng họng sẽ bị các bạch cầu ở đây bắt giữ đưa vào mô lympho và tiêu diệt ở đó. Nếu họng bị viêm mạn tính, các mô lympho phải làm việc liên tục trong một thời gian dài nên ngày càng to ra và gây viêm họng hạt.
Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có những hạt trắng. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)
Viêm họng cấp tinh: Theo Đông y viêm họng cấp tính do ngoại cảm phong nhiệt, phục hỏa bên trong gây ra.
Viêm họng mạn tính: Đông y cho là là do đàm nhiệt uẩn kết lâu ngày, hao thương Phế âm mà thành.
Trường hợp viêm họng hạt mạn tính của bạn cần dùng bài thuốc sau:
Bài thuốc Giải độc tán
Liệu trình điều trị: Cần uống 2~ 3 tháng.
- Kiêng cử: Không ăn đồ cay nóng chiên xào, ớt tiêu, rượu, nước đá.
Nếu bệnh nhân ở các tỉnh xa, có thể Đăng ký tư vấn gửi thuốc qua bưu điện.
Thân ái!♥️ Tư vấn miễn phí
📞️   0908026179 Zalo - Trần Hoàng Bảo

Tư vấn trên Fanpage  


🎯 TƯ VẤN SỨC KHỎE: Em bị viêm họng hạt lâu ngày không khỏi, em hay khạc đàm, ngứa cổ, khó chịu và ngứa đau cổ họng, xin...

Người đăng: Đông y Bảo An Đường vào Thứ Tư, 26 tháng 8, 2020